ZendVN - Học lập trình online

logo.png

Anh em lập trình viên cùng hỗ trợ nhau!!

thumb.jpg
Tâm sự Lập trình viên
  1. Anh em trong group đa phần cũng là các web developer vài năm kinh nghiệm, mình biết có khá nhiều đại cao thủ ẩn danh trong này, mình tạm gọi nhóm này là dev. Khi gặp các câu hỏi của các bạn mới, đa phần là sinh viên (newbie), đôi khi câu hỏi của các bạn ấy có phần lơ mơ, khó hiểu, hoặc quá căn bản ... anh em dev có thể chọn giải pháp trả lời hoặc không trả lời cũng được, không nên để lại các comment như đẩy họ xuống núi khi họ còn chưa bắt đầu cuộc hành trình leo núi của họ. Các vấn đề của họ thật chất đối với anh em dev đôi khi nó cũng như hãy cho biết đáp án 1 + 1 là bao nhiêu, tuy nhiên đối với họ nhiều khi nó lại là giải hệ phương trình có 69 biến số vậy.

  2. Đối với các bạn newbie khi đặt câu hỏi nên tìm hiểu trước trên google, sau khi đã pó tay thì hãy đặt câu hỏi trên group để nhờ anh em hướng dẫn đường đi, đưa thêm các keyword cho tìm hiều, ... Các câu hỏi về fix lỗi thì các bạn nên có thêm hình ảnh, code đi kèm, phần miêu tả nên viết bằng tiếng Việt có dấu, các bạn càng cung cấp nhiều thông tin về vấn đề của mình thì các bạn khác sẽ dễ support cho bạn hơn ... Nhiều bạn vào hỏi như cứ ra lệnh cho người khác thì ai mà hỗ trợ cho bạn. Các bạn cứ đặt vài trò mình là người đọc câu hỏi, câu hỏi phải thế nào thì người khác sẽ trả lời cho mình.

  3. Về các thành phần trẻ trâu, tay nhanh hơn não, ta là numberone ... đối tượng này hiện nay mình thấy cũng khá nhiều và hung hăng, cách đối phó với họ thì mình thường dùng phương pháp MACKENO (mặc kệ nó). Đôi khi các góp ý của bạn để giúp họ tiến bộ thì họ sẽ quay lại cắn và chửi bạn, và các cuộc chửi qua chửi lại như thế này trên mạng xã hội theo mình không đi đến đâu cả. Anh em cứ phớt lờ bọn này và dành thời gian quý báu của mình để làm việc và vào zend.vn học sẽ hay hơn, đứa nào hăng quá thì anh em báo mình mình sẽ kích khỏi group.

Anh em dev đi trước, ai cũng đã biết con đường này vất vả thế nào rồi, nên nếu được hãy nâng niu và giúp đỡ cho các newbie mới chập chững vào nghề. Đứa nào mình khuyên mình chỉ bảo mà không nghe thì cứ MACKE NO, thời gian và cuộc sống sẽ dạy nó. Group thảo luận và trao đổi với nhau trên tinh thần tự nguyện giúp nhau cùng tiến bộ, nên anh em cố gắng cùng nhau tạo không gian thoải mái cho cả người hỏi và người trả lời anh em nhé

Tư vấn khóa học

Bạn sẽ được tư vấn trực tiếp từ anh Hải Lân về việc chọn khóa học và lộ trình phù hợp với mình nhất