ZendVN - Học lập trình online

Loading...
logo.png
Sách bí kíp lập trình

Lập trình viên Ctrl C, Ctrl V và Ctrl X

thumb.jpg
Tâm sự Lập trình viên

Nếu Ctrl C và Ctrl V là một nghệ thuật, thì coder khi Copy Paste phải là một nghệ sĩ

Có lẻ phím Ctrl là phím nằm trong tốp các phím được sử dụng nhiều nhất đối với các bạn coder (đương nhiên mình cũng không ngoại lệ) và có lẻ vì bị lạm dụng nhiều quá nên hôm nay em nó đã chính thức biểu tình ngưng làm việc.

Có nhiều bạn hỏi mình khi code cứ copy paste rồi lại edit, điều này có tốt hay không? Thật sự mà nói điều này cũng là bình thường, đặc biệt đối với các bạn đã đi làm, còn đối với các bạn đang bắt đầu với một ngôn ngữ nào đó và còn ít kinh nghiệm thì nên Code “chay” trước đã, sau 1 thời gian đã quen với ngôn ngữ đó thì chuyển dần sang giai đoạn Copy Paste vẫn chưa muộn đâu.

Thật tế nhiều bạn dev khi đi làm, theo mình biết task dồn đôi khi nhiều quá, nên các bạn chưa dành thời gian để xem lại đoạn code mình đã copy paste ngoài việc nó giải quyết ngay vấn đề ta đang gặp phải thì thật sự nó còn đang làm điều gì “mờ ám khác” nữa hay không. Và điều này cũng không nên một chút nào. Chúng ta nên chịu khó dành ra thời gian để hiểu xem đoạn code đó viết cái gì, xử lý như thế nào để tránh các trường hợp đoạn code đó thực hiện thêm nhiều thứ khác mà chúng ta không ngờ được, có những việc chúng ta nghĩ nó quan trọng ắt hẳn chúng ta sẽ sắp xếp được thời gian cho nó.

Tóm lại: copy paste không xấu, nhưng hãy copy paste như một nghệ sĩ bạn nhé.

Tư vấn khóa học

Bạn sẽ được tư vấn trực tiếp từ anh Hải Lân về việc chọn khóa học và lộ trình phù hợp với mình nhất