ZendVN - Học lập trình online

Loading...
logo.png
Sách bí kíp lập trình

Bác lập trình viên cao tuổi nhất Việt Nam

Bác năm nay đã 86 tuổi, bác từng là giảng viên toán của đại học Sài Gòn, bác đã nghỉ hưu 20 năm. Hiện tại bác dành khá nhiều thời gian để học và nghiên cứu. Bác nói mình đã quá già nên cần phải học những thứ chưa biết trong phần còn lại của cuộc đời, và lập trình là một trong những cái bác chọn để học.

Con vịt

Facebook là ảo, nơi để khoe để vui chứ không phải nơi người ta than vãn về công việc và cuộc sống của họ. Tất cả mọi thứ đôi khi bạn thấy của ai đó trên Face đều là màu hồng, là bề nổi của họ mà thôi. Ai cũng phải làm việc, phải cày bừa vất vả, phải vượt khó khăn thử thách này nọ để tìm kiếm thành công cho họ, và không ai khoe mấy cái này trên Face cả.

Tâm sự tối thứ 7 - Kỳ 7

Anh em khi đi làm nên cố gắng giảm cái tôi cá nhân lại, đừng cố thể hiện mình giỏi hay biết nhiều hơn người khác, không có lợi trong công việc và quan hệ đồng nghiệp.

Tâm sự tối thứ 7 - Kỳ 6

Có phải nhiều lúc anh em cảm thấy mệt mỏi, áp lực, chán nản và muốn đổi nghề khác cho rồi ?? (mấy em sinh viên thì muốn chuyển ngành hoặc nghỉ ở nhà chăn bò cho xong)

Tâm sự tối thứ 7 - Kỳ 5

Các bạn sinh viên học sinh, hay các bạn còn đi học chưa phải đi làm, áp lực về thành tích, điểm số, thi cử, bằng cấp ... mình cũng may mắn được trải qua hết, nhớ lại cũng thấy đuối, đổ mồ hôi lộp bộp.

Tâm sự tối thứ 7 - Kỳ 4

Các bạn vừa mới đi làm hoặc đang đi làm, gặp được người hướng dẫn nào kỹ tính, luôn góp ý yêu cầu chỉnh sửa từng ly từng tý một. Đó là điều may mắn, hãy trân trọng.

Tâm sự tối thứ 7 - Kỳ 3

Tuần đầu tiên các bạn lớp PHP 1 kèm 1 chỉ học đơn giản như sau: Nhận task X làm đúng task X, không làm task X phẩy. Anh em khi đi làm cũng vậy, nhận X làm đúng X, 100% là X là đạt yêu cầu lắm lắm rồi. Nếu cảm thấy X phẩy tốt hơn, hãy trình bày với leader, được duyệt thì hãy làm.

Tâm sự tối thứ 7 - Kỳ 2

Nhiều anh em kêu mình phải chém gió 1 tý để có nhiều học viên, nhưng cái này thật sự mình không làm được. Vỗ ngực nói mình Abc Xyz thì mình lại càng không dám. Nhưng mình cam đoan bạn nào học với mình thì mình biết 10 mình sẽ hướng dẫn bạn lại 10. Nhiều khi cái bạn cần biết mà mình ko biết, mình cũng sẵn sàng nghiên cứu để hướng dẫn lại cho bạn.

Tâm sự tối thứ 7 - Kỳ 1

Tôi giao task tương tự nhau cho hai member trong team. Member A: 1 ngày là anh ấy báo cáo xong, nhưng mỗi lần tôi check lại ra lỗi, cứ như vậy 1 tuần sau mới tạm gọi là xong. Đùng 1 cái đổi input một chút, xem như đợi ku cậu làm lại từ đầu.

Khóa học lập trình "Làm chủ X trong vài giờ"

Giờ mình thấy các khóa học online dạng "Làm chủ X trong vài giờ" phổ biến và đa dạng quá. Thật tình mà nói, với một dev đi làm vài năm kinh nghiệm, để làm chủ 1 công nghệ X nào đó cũng mất cỡ vài tuần (điều kiện lý tưởng có full document để nghiên cứu). Còn với vài giờ, thì chỉ mới làm NÔ LỆ của X thôi, đừng mơ làm chủ X.

Đọc sách và chuyện học lập trình

Có một cậu bé , cậu mới hỏi người ông của mình là : Ông ơi, cháu đã cố gắng đọc những quyển sách như ông nhưng vẫn không thể hiểu nó. Có những đoạn cháu hiểu, nhưng khi gấp sách lại thì quên nó ngay. Vậy đọc sách có lợi ích gì đâu?“.

Học nửa mùa!!

Đang học Java, thấy thằng cùng phòng vừa nhận job cắt giao diện, nhảy qua HTML CSS. Đang học HTML CSS, thấy mấy bạn HR đăng cần nhân sự PHP vài nghàn đô, nhảy qua PHP

Tư vấn khóa học

Bạn sẽ được tư vấn trực tiếp từ anh Hải Lân về việc chọn khóa học và lộ trình phù hợp với mình nhất